Truong Thien Phuoc

 

Mọi đóng góp ư kiến, xây dựng, nhu cầu thông tin cũng như cung cấp tài liệu h́nh ảnh về trường hoặc của riêng cá nhân, xin gửi về: Webqueen

 

 

 

      

 

From: Nghia Do <nghia50@yahoo.com>  

To: Nam Phương <thienphuocclub@yahoo.com>
Date: Tuesday, October 25, 2016 1:34 pm

Subject: T́m người quen trường Thiên Phước

 

Tôi là cựu học sinh Lasan Đức Minh (đệ Tứ Trung Học khóa 1965).  Tôi tim ngươi quen cũng tên Lan nhà ở đường Chi Lăng ngă tư Phú Nhuận khi đi học trường Thiên Phước thường đi xe buưt mầu cam trạm cuối lại ngă tư Phú Nhuận.  Từ năm 1963-1965 hoc Trung hoc (Việt hoặc chương tŕnh Pháp) tại trường nữ Thiên Phước Tân Định.  Tôi không c̣n nhớ rơ h́nh dạng nhưng nhớ là tên "Lan Phú Nhuận".


Thành thật xin lỗi nếu có sự nhầm lẫn và xin xóa email này xem như chưa bao giờ nhận được.


Cám ơn Chị Lan rất nhiều.

 

Nghĩa

 

 

      

From: Danh Phan Thanh <conan05@gmail.com

To: Nam Phương <thienphuocclub@yahoo.com>
Date: Friday, April 3, 2015 4:19 am

Subject: T́m kiếm người thân

 

Chào các bạn, ḿnh đang t́m người thân tên Vũ Thị Tuyết Vân. Khi google th́ thấy tấm ảnh của lớp 12 khóa 73-74 có tên của người ḿnh cần t́m. Nếu ai có địa chỉ hoặc số liên lạc của Vân tại Texas th́ mong các bạn hồi đáp cho ḿnh qua địa chỉ mail này hoặc số phone 206-832-7749. 


 Chân thành cảm ơn.

 

      

 

Nhân dịp Xuân Ất Mùi 2015, Nam Phương thân mến chúc quư Soeurs, quư Thầy Cô cùng tất cả các cựu học sinh Thiên Phước xa gần và gia quyến một năm mới an khang thịnh vượng và nhiều sức khỏe.

 

      

 

From: Tâm Đỗ 

To: Nam Phương <thienphuocclub@yahoo.com>
Date: Saturday, September 19, 2014 8:04 pm

 

CHÀO HAI BẠN NP-BN, 

 

Tam Do có một việc nhờ đến hai bạn, giúp ḿnh nhé.   Đó là ḿnh có quen với một soeur Cecile ḍng Đức Mẹ Vô Nhiễm, là Cựu Thiên Phước niên khóa 1970 trở về trước, muốn nhờ đăng trên trang web TP t́m hai bạn có tên là CAO HUYỀN CHÂU VÀ NGUYỄN THỊ THANH HOA .. Soeur cùng có nói xưa quá rồi, nay nhờ lại t́m cầu may thôi. 

 

Hai bạn giúp dùm nha.rất cảm ơn NP-BN.

 

Chúc ngày Chủ Nhật thật vui ....

 

      

 

From: Kim Nga Pham <kngapham@msn.com

To: Nam Phương <thienphuocclub@yahoo.com>
Date: Tuesday, July 29, 2014 4:37 pm

Subject: KN Pham a partagé un album avec vous

 

Hương & NPhương mến thương,

 

Gởi cho Hương và NP xem vài h́nh ảnh chụp hôm 26.7vừa rồi, nhờ NP post lên trang nhà của TP để mọi người xem lễ kỷ niệm 50 năm của Sr. Madeleine.

 

HOME

 

Chúc 2 bạn vui vẻ.

 

KNga

 

 

 

      

 

From: Kim Thu Ngô <kimthungo@yahoo.com

To: Cựu Thiên Phước
Date: Sunday, July 13, 2014 - 4:23 pm

Subject: Thông báo

 

Các bạn thân mến,

 

Thu vừa mới nhân được tin Sr Bernard Théophile là Sr giảng dạy tiếng Pháp, lớp 4ème AB của trường trước năm 1975 vừa mới qua đời sáng nay.  Nhờ các bạn thông báo trên trang web của trường cho tất cả các chị và bạn cưu học sinh của trường được biết để cầu nguyện cho Sr. nhe.

 

Cám ơn các bạn rất nhiều.

 

Đây là địa chỉ nhà ḍng để ai có muốn đến viếng Sr th́ liên hệ nhà ḍng.

 

St. Vincent de Paul de Chartres

5, Rue St. Jacques - 28000

Chartres - France

Tel: 33 02 37 21 36 99

 

 Soeur Bernard Théophile

 

      

 

From: Huyền Nga Tran <atrandc@yahoo.com

To: Nam Phương <thienphuocclub@yahoo.com>
Date: Saturday, March 1, 2014 - 12:45 pm

Subject: Chia buồn

 

Dear Nam Phương,

 

Please gửi lời chia buồn và cáo phó lên website Thiên Phước dùm Nga nhe NP.  Đây là chồng của chị Hồng Thuỷ, cùng promo với chị Thu và Nga đó.

 

Thank you NP

 

HNga

 

Cáo Phó

 

 

      

 

From: Đặng Hoa Tươi <sdanghoatuoi@gmail.com>

To: Nam Phương <thienphuocclub@yahoo.com>, Ngọc Dung
Date: Wednesday, February 12, 2014 - 11:27 am

Subject: Cáo phó

 

Chào 2 em Ngọc Dung và Nam Phương,

 

Chị vừa được tin từ chị Hồng Phúc báo là ông xă Giuse Phạm Trân Dương vừa qua đời.  Chị Hồng Phúc là bạn học cùng lớp với chị:

 

- ở Thiên Phước, thuộc promo 69-70.  Gia đ́nh HP có mấy chị em cùng học ở TP.

- ở Saint Paul, thuộc promo 72-73.

 

Chị nhờ 2 em báo tin buồn đến các bạn cùng trường, cùng lớp trên website của chúng ḿnh.

 

      

 

From: Đặng Hoa Tươi <sdanghoatuoi@gmail.com>

To: Nam Phương <thienphuocclub@yahoo.com>, Ngọc Dung
Date: Tuesday, February 11, 2014 - 3:55 pm

Subject: Lưu Xá Thiên Phước

 

Chào 2 em Ngọc Dung và Nam Phương,

 

Chị nhận được thư này từ Soeur Lư, với những giải thích rất đầy đủ và chi tiết về lư do các Soeurs muốn thực hiện công tŕnh xây dựng Lưu Xá Thiên Phước.  Chi nhờ 2 em chuyển đến bạn hữu qua websites của chúng ḿnh.  Đây là công tŕnh chung của các Soeurs Saint Paul de Chartres Saigon dưới sự chỉ đạo của Soeur Giám Tỉnh Marie Mai Anh.

 

Rất hy vọng các Soeurs sẽ nhận được nhiều đóng góp của các mạnh thường quân.

 

Thân mến,

 

Chị Hoa Tươi

 

From: Ly NGUYEN THI <cdtandinh@gmail.com>
Date:
2014-02-08 6:37 GMT-08:00
Subject:
LUU XA THIEN PHUOC
To:
Stacy Dang <sdanghoatuoi@gmail.com>

Hoa Tươi thân mến,

Trước hết, Soeur Lư và các Soeurs cộng đoàn Tân Định cám ơn Hoa Tươi đă rất nhiệt t́nh trong việc phổ biến công việc xây cất Lưu xá của các Soeurs Thiên Phước đến bạn bè và ân nhân xa gần. Nhân tiện có một bạn thắc mắc về việc làm của các Soeurs nên Soeur Lư muốn nhờ Hoa Tươi và Nam Phương nói lại với các bạn cho rơ.

Lưu xá Thiên Phước đă hoạt động được hơn 10 năm qua, từ thời Sr. Patrice và Sr. Anne Phi, Soeur Lư chỉ mới tiếp tục công việc này từ 8 năm qua. Cơ sở dùng làm Lưu xá chỉ là tận dụng những căn nhà c̣n lại từ sau năm 1975, đến nay đă xuống cấp trầm trọng.

Nhận thấy đây là một công việc tốt đẹp, đúng tôn chỉ của Nhà ḍng, và cũng là dịp cộng tác với các phụ huynh ở các tỉnh xa có con em lên thành phố này học, được an tâm v́ có một nơi ở tươm tất, có sự chăm sóc và đồng hành của các Soeurs. Từ hơn 10 năm qua, các Soeurs đă đuợc phụ huynh tín nhiệm, và các em ra trường đa số là những em ngoan, góp phần làm đẹp môi trường xă hội và Giáo hội. V́ vậy Nhà Ḍng  đă đầu tư để xây lại một internat tương đối, phù hợp với các  nữ sinh viên.

Hiện tại, Lưu xá Thiên phước có 98 em (không thể nhận thêm, v́ không c̣n chỗ), các em đến đây là những em ở các Tỉnh xa, từ tuốt miền Trung cho đến tận mũi Cà Mau, đa số là Công giáo, do các Cha, các Soeurs giới thiệu. Hiện tại, các em đóng tiền nhà : 350.000 đ/tháng, và tiền ăn : 12.000 đ/bữa. Những em có hoàn cảnh khó khăn, được miễn, giảm tiền nhà. Có nhiều em tranh thủ vừa đi học vừa đi làm. V́ nơi đây là trung tâm của Thành phố nên các em t́m việc cũng tương đối dễ, các em có thể làm đủ thứ việc : từ dạy kèm, bán hàng, làm việc nhà, chạy bàn ăn … Lương có thể từ 3 triệu đồng trở lên, nên tiền nhà 350.000 đ/tháng đối với các em là khả thi.

Các Soeurs đồng hành, ngoài việc giúp các em giữ đúng nội qui Lưu xá, c̣n dạy các em tập nấu ăn, tập làm ménage, tập quan tâm đến các bạn, và đôi lúc c̣n thay cha mẹ trong việc bảo ban, nhắc nhở, hoặc khi các em có những tâm sự khó nói … Những điều này không có ǵ mới cho 1 Lưu xá của các Soeurs, phải không Hoa Tươi. Nhưng các em trẻ bây giờ họ phức tạp hơn thời Hoa Tươi  và các bạn ở nội trú, nên nhiều khi các Soeurs cũng điên đầu, cũng may có Chúa cùng làm việc với các Soeurs.

Soeur muốn dài ḍng như vậy để Hoa Tươi giúp Soeur tŕnh bày lại cho các bạn và những ân nhân muốn giúp đỡ trong việc xây Lưu xá. Nếu chỉ dừng lại ở tiền nhà các em đóng góp hàng tháng th́ 50 năm nữa cũng chưa thể xây được một căn nhà mới cho Lưu xá. Mà khả năng các Soeurs th́ không thể.

Xin Chúa tiếp tục nâng đỡ Hoa Tươi và các bạn. Xin Ngài ban cho các bạn sức khoẻ xác hồn để trong b́nh an, các bạn phục vụ Nước Chúa trong những công việc hàng ngày.

Kính chúc các bạn và gia đ́nh luôn vui tươi, b́nh an, hạnh phúc trong T́nh Yêu Thiên Chúa.

      

 

From: Đặng Hoa Tươi <sdanghoatuoi@gmail.com>

To: Nam Phương <thienphuocclub@yahoo.com>, Diệu Quyên, Hạnh Phạm, Khánh Liên, Thanh Hà, Kim Phượng
Date: Friday, January 24, 2014 - 8:00 pm

Subject: Soeurs Thiên Phước

 

Hello các em,

 

Chị nhận thư này từ Soeur Lư, xin chuyển đến các em để chia xẻ thông tin.  Mến chúc các em và gia đ́nh hưởng một Tết con mèo thật vui và đầm ấm.

 

T́nh thân,

 

Chị Hoa Tươi

 

From:  Ly Nguyen Thi <cdtandinh@gmail.com
To: Đặng Hoa Tươi <sdanghoatuoi@gmail.com> 
Date: Friday, January 24, 2014 

Subject: Soeurs Thiên Phước


Hoa Tươi mến,

 

Nhận được sự ủng hộ cộng tác trong việc xây Lưu xá Thiên Phước của Hoa Tưoi và các bạn, soeur mừng lắm. Tạ ơn Chúa và cám ơn các bạn thật nhiều.

 

Hôm nay Soeur gửi đến Hoa Tươi Giấy Phép xây nhà do Nhà Nước cấp.

 

Thu cua Sr Ly

 

Nếu Hoa Tươi cần giấy chấp thuận của Đức hồng Y Tổng Giáo Phận Saigon và Soeur Giám Tỉnh Ḍng phaolô th́ Soeur sẽ gửi đến sau nhé. 

 

Như Hoa Tươi  đề nghị người nhận, xin gửi về:

 

Soeur NGUYỄN THỊ LƯ, Chứng Minh nhân dân : 020547683.  

Địa chỉ : 295, Hai Bà Trưng, Phường 8, Quận 3, Tp HCM (Ḍng Thánh Phaolô)  

Điện thoại : 0939473808

 

Xin Chúa chúc lành cho gia đ́nh Hoa Tươi, gia đ́nh  các bạn luôn gặp nhiều niềm vui, an b́nh của Thiên Chúa T́nh Thương.

 

Sr. Marie Anne Lư  

 

 

      

 

From: Nam Phương <thienphuocclub@yahoo.com
To: Cưụ Thiên Phước 
Date: Wednesday, January 15, 2014 - 9:10 pm

Subject: SPC Tân Định

 

Thân gửi các chị-bạn cựu Thiên Phước,

 

Nam Phương xin gửi đến dưới đây tin nhắn từ anh Minh Phước liên quan đến chương tŕnh xây dựng "Lưu xá Thiên Phước".  

 

Cách đây hơn ba năm, trong dịp viếng thăm thân nhân ở Mỹ từ Việt Nam, Soeur Marie Goretti Huệ đă liên lạc với Diệu Quyên cùng hai chị Hạnh Phạm & Hoa Tươi  để tŕnh bày chương tŕnh xây dựng "Lưu xá TP".  Một bữa cơm thân mật để gây quỹ đă được tổ chức không ngoài mục đích kêu gọi sự hưởng ứng của tất cả các cựu TP xa gần.  

 

Dưới đây là những lá thư được Soeur Marie Goretti Huệ cung cấp liên quan đến chương tŕnh nói trên cùng một số h́nh ảnh lưu niệm năm xưa.

 

                   


        
 

V́ thời gian lúc ấy có phần bị gấp rút thành thử đă không được thông báo kịp thời để có sự chuẩn bị.  V́ lư do ấy, một số đông cựu TP tại Orange County và những vùng phụ cận đă không thể đến tham dự.  Tuy nhiên, buổi gặp gỡ năm đó đă mang lại một kết quả tương đối khả quan với số tiền quyên được là $1,120 USD (tháng 11, 2010), đó cũng là những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng "Lưu xá TP".

 

Nếu như khả năng cho phép, Nam Phương tha thiết kêu gọi và mong tất cả các cựu TP khắp nơi có thể tiếp tục tham dự cũng như ủng hộ chương tŕnh nói trên của các Soeurs.  Tất cả thắc mắc, xin liên lạc trực tiếp với Soeur Ly Nguyen Thi.

 

Cám ơn,

 

Nam Phương

 

From:  Ly Nguyen Thi <cdtandinh@gmail.com
To: Minh Phước <minhphuoc1@yahoo.com
Date: Monday, January 13, 2014 - 1:01 pm

Subject: SPC Tân Định

 

Kính thăm anh Minh Phước,

 

Lâu lắm Soeur không có dịp gửi thư cho Anh.  Mong rằng Anh và gia quyến vẫn an mạnh.

 

Hôm nay Soeur tin cho anh biết là giấy phép xây dựng lưu xá mà các Soeurs phải chờ đợi từ 3 năm qua, nay đă đuợc Nhà Nước giải quyết, các Soeurs đă được cấp giấy phép xây dựng.

 

Nhớ lời Anh Phước dặn, khi nào được giấy phép xây dựng th́ báo cho anh Phước để anh có hướng giúp đỡ.

 

Các Soeurs mong được sự hổ trợ từ những ân nhân, để công tŕnh xây dựng có thể hoàn thành, chứ với khả năng các Soeurs là rất khó.

 

Tết Tây đă qua, nhưng Tết Việt th́ sắp đến.  Ḥa chung niềm vui với những người con Đất Việt, các Soeurs kính chúc Anh Minh Phước và gia quyến luôn được an mạnh, b́nh an, hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại.

 

Xin Chúa chúc lành cho những dự tính của Anh và của các ân nhân khi hướng về quê hương Việt Nam, trong đó có lưu xá Thiên Phước của các Soeurs nữa nha.

 

Mến chào,

 

Soeur Marie Anne Ly

 

From:  Minh Phước <minhphuoc1@yahoo.com
To: Trịnh Nam Phương <thienphuocclub@yahoo.com>, Đặng Hoa Tươi <sdanghoatuoi@gmail.com>
Date: Tuesday, January 14, 2014 - 6:27 am

Subject: SPC Tân Định

 

Hi Nam Phương và Hoa Tươi,

 

Quư cô sẽ vận động cựu học sinh Thiên Phước tham gia vào dự án này không?  Nay đă có giấy phép.  Tôi sẽ tham dự nếu có phất cờ.  Tết lại đến chúc các cô và gia quyến một năm mới an khang mọi sự như ư.

 

Minh Phước

 

From: Đặng Hoa Tươi <sdanghoatuoi@gmail.com>

To: Minh Phước <minhphuoc1@yahoo.com
Date: Monday, January 13, 2014 - 1:01 pm

Subject: SPC Tân Định

 

Anh Minh Phước mến,

 

Cám ơn anh đă có nhiệt t́nh muốn đóng góp giúp các Soeurs.  Hy vọng tất cả các bạn cựu nữ sinh TP cũng sẽ có nhiệt t́nh như anh và gia đ́nh để giúp các Soeurs hoàn thành tốt đẹp công tŕnh xây Lưu xá TP.

 

Mến chúc anh và gia đ́nh có một Năm Mới thật vui và b́nh an.

 

Thân mến,

 

Hoa Tươi

 

 

      

 

Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014, Nam Phương thân mến chúc quư Soeurs, quư Thầy Cô cùng tất cả các cựu học sinh Thiên Phước xa gần và gia quyến một năm mới an khang thịnh vượng và nhiều sức khỏe.